Rượu vang Hy Lạp Cổ Đại
Bằng chứng của việc Sản xuất rượu vang tại Macedonia (Hy Lạp cổ đại)
Năm 6000 trước Công Nguyên Bằng chứng về xưởng rượu đầu tiên với máy ép, bồn lên men, bình chứa, v.v. tại vùng đồng bằng Lưỡng Hà
Năm 3000 trước Công Nguyên Cây và quả nho được thuần dưỡng tại Ai Cập, Lưỡng Hà và Hy Lạp\
Người Phê ni xi phát triển thương mại hàng hải khắp vùng biển Địa Trung Hải, việc buôn bán rượu ra đời cho phép rượu vang và việc chế biến rượu vang lan tỏa, các giống nho nguyên thủy cũng đến với Bắc Phi, Hy Lạp. Xi xin và Tây Ban Nha.
Xã hội Hy Lạp thời Myxen vận động và phát triển với rượu vang là tâm điểm. Các cung điện và các nông trại lớn đều có các cánh đồng nho và sản xuất rượu vang. Nó đã trở thành thứ thức uống thiêng liêng có liên hệ với việc văn hóa sùng bái bò đực và nghi thức uống bằng cốc sừng bò (rhyta). Người Hy Lạp cổ đại đã sớm phát minh lịch nông nghiệp dựa vào chu kỳ công việc của người trồng nho.
Những năm Sau công nguyên,Rượu vang không còn là một món hàng xa xỉ nữa mà đã trở thành một loại hàng hóa chính yếu trong thực đơn hàng ngày cho cả dân thường, nô lệ, phụ nữ và trẻ em. Người ta bắt đầu sản xuất rượu với chất lượng khác nhau cho nhu cầu của các khách hàng khác nhau
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét